Ngắm Yamaha Exciter 135 độ đơn giản mà đẹp

4 Thích comments off
1 yamaha exciter 135 do don gian

Ngắm Yamaha Exciter 135 độ chắc nịch với dàn đồ chơi phong cáchMặc dù đã bị thay thế bởi Exciter 150 được 4 năm nhưng tính đến thời điểm hiện nay vẫn còn rất nhiều anh em ưa chuộng phiên bản cũ Exciter 135 5 số này.


Exciter 135 độ đầy mê hoặc trên phố

Exciter 135 chắc hẳn là mẫu xe để lại nhiều cảm xúc cho người xem, hôm nay các bạn hãy cùng mình chiêm ngưỡng chiếc Exciter 135 độ này để xem nó có những sự thay đổi mạnh mẽ nào nhé!

Ngắm Yamaha Exciter 135 độ đơn giản mà đẹp
Exciter 135
Ngắm Yamaha Exciter 135 độ đơn giản mà đẹp

Dàn chân trước của chiếc xe đã được thay đổi hoàn toàn… Mâm zin đã được thay vô đây là một cặp mâm Racing Boy 8 cây thẳng đem lại sự cứng cáp cho chiếc xe. Dàn thắng trược được nâng cấp với một con heo Brembo 4pis đối xứng tối ưu hiệu năng thắng , đĩa thắng trước sử dụng đĩa Brembo OverSize đang được rất nhiều anh em ưa chuộng.

Ngắm Yamaha Exciter 135 độ đơn giản mà đẹp
Cùm thắng trước sử dụng cùm Brembo nhưng lại thay tay thắng CRG tạo nên một tổng thể mới lạ cho xe. Tay CRG này ngoài bản lề chống gãy (sẽ gập lên khi xe có đâm đụng té ngã) thì còn có khả năng chỉnh độ xa gần của tay thắng theo cỡ tay người sử dụng.
Ngắm Yamaha Exciter 135 độ đơn giản mà đẹp
Ở góc ảnh này chúng ta có thể thấy đồng hồ zin đã được thay thế bằng đồng hồ Koso giành riêng cho Exciter 135 từ đời 2010 trở xuống. Đồng hồ Koso này ngoài tích hợp khả năng báo tua thì còn có một đồng hồ led hiện thêm những thông số vô cùng sắc nét.

Chúng ta có thể thấy được là cùm công tắc đã được thay thế toàn bộ bằng cùm NVX , cùm công tắc NVX còn dư ra 1 nút đó là nút SSS , theo mình nghĩ nút này được chủ xe dùng để câu chức năng tắt máy khẩn cấp. Vì mục đích giúp xe tối ưu nước đề ba thì chủ xe đã sử dụng cùm ga Domino để rút ngắn hành trình dây ga.

Ngắm Yamaha Exciter 135 độ đơn giản mà đẹp
Hệ thống giảm xóc sau được thay thế bằng giảm xóc Ohlins có hiệu năng nhún nhảy cực kì êm ái ! Hơn nữa còn có khả năng tuỳ chỉnh để hợp với mục đích sử dụng của người sử dụng.Ngắm Yamaha Exciter 135 độ đơn giản mà đẹp
Chiếc xe này nhìn sơ thì tưởng đơn giản , nhưng nếu chúng ta tìm hiểu sâu vào nó.

Chủ xe : Vương Quốc Bảo


Yamaha Exciter 135 độ nhiều đồ chơi chất

Điển hình như con Exciter 135 dưới đây vừa được chủ xe độ lại hoàn toàn bằng dàn áo đỏ cùng loạt đồ chơi hàng hiệu đặc biệt là bộ mâm 3 cây bao chất.

Ngắm Yamaha Exciter 135 độ đơn giản mà đẹp
Ngắm Yamaha Exciter 135 độ chắc nịch với dàn đồ chơi phong cách

Ngắm Yamaha Exciter 135 độ đơn giản mà đẹp
Thiết kể của dòng LC135 của malay là có thêm ốp đầu trên nhìn rất hài hòa và đầy phá cách – đi kèm cùng mẫu demi Appi mô phỏng theo mẫu của Lc135 ver3. Chiếc xe đã được nâng cấp về phần nội công nên chủ xe trang bị cùm tăng tốc Domino 2 dây ga đi kèm ống ga cùng thương hiệu đảm nhiệm chức năng rút ngắn hành trình dây ga cho xe đề ba nhanh hơn.
Ngắm Yamaha Exciter 135 độ chắc nịch với dàn đồ chơi phong cách2
Trang bị đồng hồ Koso mini 3 đo được ba tính năng báo giờ, Volt, nhiệt độ hiển thị dưới dạng LCD và chuyển chế độ xem bằng một nút bấm cao su đen kế bên – Cùm công tắc NVX khi ráp vào không cần chế cháo phần nhựa nhám hay bất kì chi tiết nào chỉ câu lại điện là sử dụng vi vu. Với tình trạng loạn lạc như ngày nay thì chủ xe đã trang bị ổ khóa thông minh tăng khả năng chống trộm.
Ngắm Yamaha Exciter 135 độ đơn giản mà đẹp
Trang bị tay thắng CRG Rc2 tích hợp khả năng tăng chỉnh cho từng kính thước tay người dùng – tăng thêm sự nổi bật cho dàn đầu là ốc vương miện vàng nhìn rất hài hòa và rất đẹp mắt.
Ngắm Yamaha Exciter 135 độ đơn giản mà đẹp
Nhìn xuống dàn chân trước ta sẽ thấy heo dầu Brembo logo lớn 2 pis đối xứng màu Titan phiên bản này lần đầu tiên xuất hiện là trên các dòng PKL nhà Ducati để có thể bắt được lên phuộc trước của dòng Ex 135 5s thì chủ xe phải CNC thêm pat nhôm. Cùng với đó là đĩa Braking đi cùng thớt lòng CNC đã được nhuộm đen.
Ngắm Yamaha Exciter 135 độ chắc nịch với dàn đồ chơi phong cách5Ngắm Yamaha Exciter 135 độ chắc nịch với dàn đồ chơi phong cách6
Tháo bỏ heo dầu Nissin vàng phía sau để trang bị heo dầu Brembo logo lớn 2 pis đối xứng được làm pat xoay ngược tựa như các dòng PKL thật thụ – các dòng heo cấu tạo 2 đầu có rãnh thoát nước nên có xoay hướng nào cũng có thể sử dụng mà không cần phải lo vấn đề hoen rỉ piston
Ngắm Yamaha Exciter 135 độ chắc nịch với dàn đồ chơi phong cách7
Ngoài cặp mâm 3 cây đi kèm cùng vỏ Michelin City Grip Pro tăng khả năng bám đường nhiều hơn kết hợp cùng các rãnh thoát nước giúp giảm độ trơn khi chạy trong thời tiết mưa. Phuộc Racingboy bình dầu lò xo tím có cấu tạo 2 nấc chỉnh ở bình dầu và chân phuộc cho chủ xe tăng chỉnh theo nhu cầu sử dụng tải nặng hay đi một. Cảng led sau là của dòng Lc135 khác hơn rất nhiều so với phiên bản Việt
Ngắm Yamaha Exciter 135 độ chắc nịch với dàn đồ chơi phong cách8
Tổng thể hình ảnh của xe trong đẹp trai phá cách hơn khi khoác bộ tem phong cách Lc135 Yamaha Exciter 135

Nguồn 2banh vn/ Hình ảnh của Đinh Lạc Huy
Tags:

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin