Featured, Tin tức ô tô, Xe điện MBI

Giá xe điện MBI 2019 Chính thức có mặt tại Việt Nam

Giá xe điện MBI: Chính thức có mặt tại Việt Nam

Giá Xe điện MBI,  Gồm 3 mẫu xe máy điện MBI X ,MBI S,MBI V ra mắt  2019 nhằm đem đến những trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho khách hàng.


Năm 2019 là năm bắt đầu cho kỷ nguyên của xe máy điện tại Việt Nam. Nắm bắt được xu thế đó, tập đoàn MBI Hàn Quốc và DKBike của Việt Nam đã bắt tay cùng phát triển dự án xe máy điện thông minh cho thị trường Việt.

Giá xe máy điện MBI gồm 3 phiên bản là:

Với giá bán từ 39,8 triệu, xe điện MBI đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn cho giải pháp xe máy xanh, thân thiện với môi trường ở Việt Nam.

  • Giá xe MBI X 39,8 triệu đồng,
  • MBI S  49,5 triệu đồng
  • MBI V 59,5 triệu đồng

Xem thêm bảng giá xe máy điện MBI mới nhất 2019

Cha đẻ của MBI:

MBI là tập đoàn công nghệ đa quốc gia có lịch sử phát triển hơn 25 năm qua về nghiên cứu và phát triển “Bộ truyền động” và sở hữu hơn 200 bằng sáng chế trên toàn thế giới và tất cả các phát minh, sáng chế đều đã được đăng ký bản quyền với Tổ Chức Sở Hữu Trí Tuệ Thế Giới – WIPO. Đặc biệt về “Bộ truyền động” (Transmission), Công ty chuyên nghiên cứu về bộ truyền động chung (General Transmission) và bộ truyền động cho động cơ (Transmission for motor) cho xe hơi (E-car), xe máy điện (E-motocycle), xe tay ga điện (E-scooter), xe đạp điện (E-bikecycle), và road bike.
Giá xe điện MBI Chính thức có mặt tại Việt Nam
Ông Yoo Moon Soo, Chủ tịch Tập đoàn MBI Hàn Quốc phát biểu tại buổi lễ sáng nay
Ngoài ra, Công ty còn sản xuất hàng loạt xe máy điện và xe tay ga điện được trang bị Bộ truyền động – Powertrain đã được cấp bằng sáng chế (bao gồm: động cơ, bộ điều khiển, bộ giảm tốc & truyền động). Các sản phẩm của MBI công bố và giới thiệu đợt này đều do hãng tự nghiên cứu phát triển và hoàn thiện lắp đặt có công suất và khả năng vận hành mạnh mẽ hơn bất kỳ một chiếc xe máy điện hiện có trên thị trường toàn cầu hiện nay. Các sản phẩm của MBI được định vị rõ về chất lượng sản phẩm và khả năng vận hành tương tự như một chiếc xe máy chạy xăng (xe gắn máy có động cơ đốt trong) nhưng chi phí vận hành thì lại tiết kiệm và hiệu quả hơn gấp nhiều lần so với xe máy xăng truyền thống và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Đại diện truyền thông của MBI cho biết, sắp tới Tập đoàn sẽ có hàng loạt các dự án sẽ được triển khai tại Việt Nam như: Dự án phát triển và lắp ráp bộ truyền động/ động cơ xe máy điện (Powertrain), dự án sản xuất lắp ráp và phân phối sản phẩm xe máy điện MBI hoàn thiện, dự án PIN Lithium, dự án phát triển và kinh doanh hệ thống trạm sạc (trạm cho thuê PIN), dự án kinh doanh taxi, xe ôm công nghệ MBI và dự án kinh doanh nền tảng (Platform).
Giá xe điện MBI Chính thức có mặt tại Việt Nam1
Tập đoàn MBI và DKBike sẽ hợp tác triển khai Dự án phát triển các dòng sản phẩm xe máy điện/ xe e-scooter điện mang thương hiệu MBI tại Việt Nam. Theo đó DKBike sẽ chi trả 1 khoản phí bản quyền cho MBI trị giá gần 42 triệu đô la Mỹ để nhận được quyền đại diện cho Tập đoàn MBI về toàn bộ nguồn cung ứng (gia công, lắp ráp xe hoàn thiện) và phân phối độc quyền đối với các dòng sản phẩm xe máy điện trên toàn thị trường Việt Nam trong vòng 3 năm từ 2019 đến 2021

VỀ DKBike 

DKBike là thương hiệu xe điện uy tín tại Việt Nam với thị phần lớn hàng đầu và mạng lưới đại lý phân phối, kho vận và trạm bảo hành rộng khắp toàn quốc. DKBike hiện sở hữu hệ thống nhà xưởng lắp ráp xe điện, xe máy điện có quy mô thuộc hàng lớn nhất trên toàn quốc với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là hơn 4 triệu USD với tổng diện tích nhà xưởng hơn 40.000 m2.
Giá xe điện MBI Chính thức có mặt tại Việt Nam2
Bà Bùi Thị Bích Đào, Giám đốc Công ty xe máy điện DKBike Việt Nam

Nhà máy DKBike có công suất thiết kế lắp ráp xe hoàn thiện đạt tới 450.000 xe/ năm được trang bị 2 dây chuyền lắp ráp hiện đại và bán tự động, bao gồm các thiết bị như: hệ thống băng chuyền tự động; dây chuyền lắp ráp hoàn thiện với hệ thống vận hành tự động và cơ chế phân phát/ cung cấp vật tư/ linh kiện khoa học giúp kiểm soát chất lượng theo từng công đoạn lắp ráp; hệ thống ròng rọc, vận chuyển xe tới kho thành phẩm rộng 6.000 m2, sức chứa trên 5.000 xe.
Giá xe điện MBI Chính thức có mặt tại Việt Nam3
Lễ ký kết hợp đồng giữa hai lãnh đạo MBI Hàn Quốc và DKBike Việt Nam
Hiện nay, thị trường xe máy điện tại Việt Nam đang bán chủ yếu là các dòng xe điện có mức công suất nhỏ, công suất động cơ tương đương với động cơ xe máy xăng dung tích xi lanh ~50cc (gồm 2 loại Ắc quy axit-chì hoặc Pin lithium-ion)
Quy mô thị trường xe máy xăng (xe máy dùng động cơ đốt trong) và xe scooter (xe tay gia cao gấp) của Việt Nam rất lớn với sản lượng hàng năm khoảng 3,4 triệu xe/ năm, trong đó Honda đang dẫn đầu với thị phần chiếm khoảng 75%, sau đó là Yamaha ~20%, và các hãng khác (Suzuki, Kawasaki, Piaggio, SYM,..) chiếm ~5% thị phần còn lại. Tất cả các hãng xe máy xăng nói trên cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa cho ra mắt sản phẩm xe máy điện chính thức nào tại thị trường Việt Nam.
Giá xe điện MBI Chính thức có mặt tại Việt Nam4 Giá xe điện MBI Chính thức có mặt tại Việt Nam5

Mẫu xe thể thao mạnh mẽ có tên mã là “Model C”

Giá xe điện MBI Chính thức có mặt tại Việt Nam6 Giá xe điện MBI Chính thức có mặt tại Việt Nam7

Mẫu xe e-scooter điện sang chảnh, sành điệu với tên mã là “Model E”
Giá xe điện MBI Chính thức có mặt tại Việt Nam8 Giá xe điện MBI Chính thức có mặt tại Việt Nam9
Mẫu xe máy điện mạnh mẽ nhất có tên mã là “Model N”
Sản phẩm xe máy điện/ xe e-scooter điện của Tập đoàn MBI được hãng nghiên cứu và phát triển thành công và ứng dụng bộ truyền động/ động cơ – powertrain (motor, bộ điều khiển, bộ giảm tốc và biến tốc) với công suất định mức tiêu chuẩn là 5kW, công suất cực đại đạt mức 14kW – đây là mức công suất lớn nhất cho tới thời điểm hiện tại được ứng dụng trên một chiếc xe máy chạy điện. Theo đó, sản phẩm xe máy điện/ xe e-scooter điện của MBI có đầy đủ những tính năng như một chiếc xe máy chạy xăng, xe máy dùng động cơ đốt trong với khả năng vận hành tương đương một chiếc xe có dung tích động cơ từ 110cc~125cc trở lên. Khả năng chạy với tốc độ tối đa đạt ~110km/h, gấp đôi so với các thông số vận hành của các dòng xe điện hiện có trên thị trường. Từ bây giờ chắc chắn sẽ có thêm một khái niệm mới về xe điện tại Việt Nam, sản phẩm của MBI không thể lẫn lộn với các sản phẩm xe điện/ xe máy điện khác hiện có trên thị trường, đây chính là một mẫu xe máy đích thực và được chạy bằng điện.
Giá xe điện MBI Chính thức có mặt tại Việt Nam10
Với việc trang bị 2 quả Pin Lithium-ion tiêu chuẩn cho mỗi xe, với thông số PIN công suất cao nhất trên thị trường hiện nay (37V*35Ah/ 1 quả) theo đó, xe sẽ có công suất cực đại là 74V*35Ah với chỉ số chống nước của PIN là IP67 (tương đương với khả năng chống nước của iPhone X và là chỉ số chống nước cao nhất được ứng dụng cho một mẫu Pin Lithium-ion xe máy điện hiện có trên thị trường). Toàn bộ Pin tiêu chuẩn theo xe của MBI được hãng công bố có thể tháo rời (Portable) và có thể thay thế/ đổi PIN chỉ dưới 1 phút tại bất kì ~15,000 các trạm sạc/ trạm đổi Pin nào của MBI trên toàn quốc, hoặc người dùng có thể tháo Pin và cắm sạc tại nhà thông qua bộ sạc cá nhân tiêu chuẩn được trang bị theo xe. Ngoài ra, MBI dự kiến hoàn tất lắp đặt khoảng 15,000 trạm sạc/ trạm đổi pin trên toàn quốc cho tới 2020.
Giá xe điện MBI Chính thức có mặt tại Việt Nam11
MBI Motors Việt Nam sẽ cho ra mắt giới thiệu tại thị trường Việt Nam 03 mẫu xe máy điện/ xe e-scooter điện hoàn toàn mới có hiệu năng và công suất cao nhất từ trước tới nay và đặc biệt thân thiện với môi trường ngay trong năm 2019. Đồng thời, cũng trong dự án này MBI đã và đang tiến hành dự án liên kết kinh doanh trạm sạc điện/ trạm cho thuê PIN trên toàn thị trường Việt Nam. Theo đó, giai đoạn 1, MBI và các đối tác trong chuỗi cung ứng đã có kế hoạch lắp ráp hoàn thiện trên 500 trạm sạc/ trạm cho thuê PIN cho tới cuối tháng 7 năm 2019. Ngay sau đó, giai đoạn 2 MBI sẽ nhanh chóng nâng số lượng trạm sạc lên con số 5,000 trạm và tiếp tục triển khai giai đoạn 3, nâng tổng số trạm sạc lên ~15,000 trạm sạc/ trạm cho thuê Pin cho tới thời điểm cuối năm 2020. Tổng ngân sách được MBI và các đối tác đầu tư cho riêng dự án phát triển mạng lưới trạm sạc và trạm cho thuê PIN này tại Việt nam dự kiến có thể lên tới hơn 1 tỷ USD.
Giá xe điện MBI Chính thức có mặt tại Việt Nam12

Các sản phẩm xe máy điện cao cấp của MBI được dự đoán sẽ “làm mưa làm gió” tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới

Là sản phẩm có thiết kể mới nhất trên thế giới, hiệu suất và tính năng vượt trội so với các sản phẩm cùng phân khúc đang có trên thị trường, MBI và DKBike tự tin hướng tới việc nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần của chính nhóm xe máy xăng và khẳng định chắc chắn đây sẽ là sản phẩm thay thế hoàn hảo đối với nhu cầu sử dụng 1 chiếc xe máy xăng tại Việt Nam.

Chi tiết Xe máy điện MBI V

Với hai khối pin Lithium-ion, mẫu xe máy điện MBI V của MBI có thể đi được quãng đường 100km, tốc độ tối đa đạt 110km/h, đang trở thành đối thủ cạnh tranh của nhiều xe tay ga, trong đó có các mẫu của Vespa, Honda, và Yamaha…

MBI V1
Xe máy điện MBI V sở hữu kiểu dáng thiết kế tinh tế, trang nhã, nom tựa mẫu tay ga Vespa được giới trẻ ưa chuộng.
MBI V2
Xe được trang bị đèn pha full LED.
MBI V3
Màn hình TFT 6.5 inch hiển thị đầy đủ các thông số vận hành, tích hợp kết nối 1 chạm với smartphone thông qua ứng dụng MBIGo Connected, … với đầy đủ các thông tin cập nhật về tình trạng của xe, đồng thời kết nối và dẫn hướng tới mạng lưới các trạm đổi pin của MBIGo trên toàn quốc.
MBI V4
Xe còn trang bị dải đèn Led Daylight chạy dọc thân xe, giúp ngoại quan xe thêm nổi bật với ánh sáng Led nhấp nháy. Đèn hậu được trang bị dải đèn Led hình chữ M theo nhận diện thương hiệu của hãng.
MBI V5
Trái tim của xe là khối động cơ điện MBI công nghệ PMSM (Nam châm đồng độ vĩnh cửu) với bộ truyền động nằm giữa thân xe có công suất cực đại lên đến 14kW – khi quy đổi thì bằng 18,8 mã lực (cao hơn công suất xe 150cc – hiện các mẫu xe máy 150cc chỉ có 14 mã lực), Động cơ này làm mát bằng không khí có mô men xoắn cực đại đo tại động cơ đạt 30,5 Nm ở 6.000 vòng/phút và mô men xoắn đạt 220Nm khi đo tại trục giữa bánh sau.
MBI V6
Xe có 3 chế độ lái thông minh: Eco (vận hành theo chế độ tiết kiệm nhất, tốc độ tối đa ở 50km/h), Drive (vận hành theo chế độ bình thường, tốc độ 70km/h) và Sport (vận hành theo chế độ mạnh mẽ nhất 110km/h).
MBI V7
MBI V hoàn toàn không tạo ra khí thải CO2 nhờ được trang bị 2 quả Pin Lithium-ion với công suất cao nhất trên thị trường hiện nay.
MBI V8
Với việc trang bị 2 quả Pin Lithium-ion tiêu chuẩn cho mỗi xe (37V*35Ah/ 1 quả), xe sẽ có công suất cực đại là 74V*35Ah với chỉ số chống nước của PIN là IP67 (tương đương với khả năng chống nước của iPhone X và là chỉ số chống nước cao nhất được ứng dụng cho một mẫu Pin Lithium-ion xe máy điện hiện có trên thị trường).
MBI V9
Toàn bộ Pin tiêu chuẩn theo xe của MBI được hãng công bố có thể tháo rời (Portable) và có thể thay thế/ đổi PIN chỉ dưới 1 phút tại bất kì 15.000 các trạm sạc/ trạm đổi Pin nào của MBI trên toàn quốc.
MBI V10
MBI V có trọng lượng 116 kg. MBI còn trang bị cho V series bộ khoá từ thông minh Smartkey, phanh đĩa trang bị ở cả 2 bánh trước và bánh sau kết hợp hệ thống phanh điện tử EBS (Hệ thống phanh điện tử – Electronic Braking System) và hệ thống phanh kết hợp CBS giúp vận hành xe an toàn tuyệt đối.
MBI V11
Trục cơ sở có chiều dài từ trục bánh trước đến trục bánh sau 1330mm, chiều cao yên xe 790mm.
MBI V12
Ngoài khả năng vận hành nổi trội, các dòng xe máy điện của MBI còn sở hữu các tính năng siêu độc khác như: Số lùi; GPS định vị và tìm kiếm xe; Trang bị loa theo xe giúp người dùng có thể chơi nhạc MP3 khi di chuyển, có thể tạo ra 999 loại âm thanh độ pô khác nhau …
MBI V13
Với giá bán từ 39,8 triệu, xe điện MBI đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn cho giải pháp xe máy xanh, thân thiện với môi trường ở Việt Nam.
MBI V14
Sản phẩm xe máy điện/ xe e-scooter điện của Tập đoàn MBI được hãng nghiên cứu và phát triển thành công và ứng dụng bộ truyền động/ động cơ – powertrain (motor, bộ điều khiển, bộ giảm tốc và biến tốc) với công suất định mức tiêu chuẩn là 5kW, công suất cực đại đạt 14kW – mức công suất lớn nhất cho tới thời điểm hiện tại được ứng dụng trên một chiếc xe máy chạy điện. DKBike là nhà sản xuất lắp ráp OEM và phân phối chính thức các dòng sản phẩm MBI tại Việt nam.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Được gắn thẻ