Xe điện Audi E-Tron được Audi ra mắt chốt giá bán cạnh tranh với EQC của Mercedes Cách đây ít giờ, Audi đã ra mắt toàn cầu mẫu xe điện đầu tiên của mình, mang sứ mệnh lịch sử – chiếc Audi e-tron tại San Francisco (Mỹ).

Audi E-Tron ra mắt 2018

Hôm nay, ngày 18/9/2018, Audi chính thức ra mắt mẫu xe điện đầu tiên của mình mang sứ mệnh lịch sử – chiếc Audi e-tron bản sản xuất hàng loạt tại San Francisco (Mỹ).

Xe điện Audi E Tron được Audi ra mắt cạnh tranh với EQC của Mercedes

Thực tế là từ ngày 3/9/2018, mẫu xe điện Audi e-tron đã được công bố bắt đầu đi vào sản xuất hàng loạt ở nhà máy của Audi ở Brussels (Bỉ). Kể từ mùa Hè năm 2016, nhà máy này đã được xây dựng lại xưởng thân xe, xưởng sơn và các dây chuyền lắp ráp sản xuất để đáp ứng cho mẫu xe điện e-tron mới này.

Đánh giá xe Audi E-Tron

Xe điện Audi E Tron được Audi ra mắt cạnh tranh với EQC của Mercedes1

Về thiết kế, có thể thấy Audi e-tron giống như một sự tổng hòa của Q8 và Q7 thế hệ mới. Trong khi, cặp đèn pha trước hình chữ L xoay ngang gợi nhớ về Q3, thì đèn hậu nối liền nhau lại tương tự như Q8.

Xe điện Audi E Tron được Audi ra mắt cạnh tranh với EQC của Mercedes2

Cũng giống như các dòng Audi SUV/crossover khác, e-tron sử dụng thiết kế “lưới tản nhiệt” nan dọc và đặt trong khung hình bát giác. Điểm đặc biệt về thiết kế như đã công bố trước đó là gương chiếu hậu thông minh sử dụng camera truyền hình ảnh tới các màn hình bên trong cabin thay thế cho gương thông thường, giúp tăng khí động học cho xe. Phía sau nổi bật là cụm đèn hậu LED, kéo dài sang hai bên. Bên trong nội thất được thiết kế có 5 chỗ ngồi, Audi sử dụng những thiết kế tối ưu nhất cho không gian nội thất xe.

Động cơ Audi E-Tron

Xe điện Audi E Tron được Audi ra mắt cạnh tranh với EQC của Mercedes3

Về vận hành, Audi e-tron được trang bị 2 cụm động cơ điện độc lập với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian quattro. Audi e-tron có khả năng tăng tốc từ 0-96km/h trong 5,5 giây. Theo Audi, sau mỗi lần sạc đầy xe có thể di chuyển khoảng 400km tuỳ đoạn đường và phong cách người lái. Tại thị trường Mỹ, hãng đã thiết lập hơn 2.000 trạm sạc tại khắp các tiểu bang. Ngoài ra, hãng cũng hợp tác với Amazon và bán những bộ sạc nhanh mà người dùng có thể lắp đặt tại nhà.

GIÁ XE Audi E-Tron

Xe điện Audi E Tron được Audi ra mắt cạnh tranh với EQC của Mercedes4

Audi e-tron có 3 phiên bản cho khách hàng lựa chọn gồm: Premium Plus (74.800 USD), Prestige (81.800 USD) và Edition One (86.700 USD). Tại Đức, Audi e-tron có giá khởi điểm từ 79.900 Euro. Theo kế hoạch, những khách hàng tại Châu Âu mà đã “đặt cọc” trước đó sẽ nhận xe vào cuối năm 2018.

Xe điện Audi E Tron được Audi ra mắt cạnh tranh với EQC của Mercedes5

 Xem thêm những hình ảnh Audi e-tron:

Xe điện Audi E Tron được Audi ra mắt cạnh tranh với EQC của Mercedes6

Xe điện Audi E Tron được Audi ra mắt cạnh tranh với EQC của Mercedes7 Xe điện Audi E Tron được Audi ra mắt cạnh tranh với EQC của Mercedes8 Xe điện Audi E Tron được Audi ra mắt cạnh tranh với EQC của Mercedes9 Xe điện Audi E Tron được Audi ra mắt cạnh tranh với EQC của Mercedes10 Xe điện Audi E Tron được Audi ra mắt cạnh tranh với EQC của Mercedes11

Nguồn:: Xe đời Sống

Xe điện Audi E-Tron được Audi ra mắt chốt giá bán cạnh tranh với EQC của Mercedes
5 (100%) 2 votes