2020 Triumph sẽ ra mắt loạt xe phân khối nhỏ giá rẻ

3 Thích Bình luận
triumph street triple 250
Giá xe Triumph 2020 sẽ ra mắt loạt xe phân khối nhỏ giá rẻVới thoả thuận mới nhất hợp tác cùng hãng xe Ấn Độ Bajaj, Triumph tham vọng sẽ có thể tung ra một mẫu mô tô phân khối lớn với giá chưa tới 65 triệu đồng.

Xe giá rẻ của Triumph sẽ ra mắt 2020

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Triumph có ý định tạo ra các mẫu mô tô giá rẻ ở phân khối thuộc hạng trung dành cho những thị trường đang phát triển. Còn nhớ hồi năm 2013, hãng từng tuyên bố sẽ sản xuất các dòng sportbike Daytona và naked Street Triple với động cơ xi-lanh đơn 250cc. Thậm chí những chiếc xe 250cc thử nghiệm này còn được bắt gặp chạy thử rất nhiều ngoài đường và đã sẵn sàng để có mặt tại các showroom.

Tuy nhiên do cần vốn để đầu tư vào loạt sản phẩm mô tô dung tích cao thế hệ mới mà hiện vẫn đang được bán trên thị trường, cuối cùng kế hoạch này đã bị Triumph huỷ bỏ. Nhưng những thay đổi của thị trường không còn cho phép hãng chỉ tập trung vào phân khúc cận cao cấp trở lên. Thị trường mô tô ở các nước phát triển đã bão hoà, trong khi những quốc gia đang phát triển với lượng biker trẻ đông đảo lại không có đủ điều kiện tài chính để mua những chiếc xe này.

Triumph Street Triple 250
Sự thay đổi đó đã khiến ngay cả những thương hiệu bảo thủ như MV Agusta hay Harley-Davidson cũng phải “bình dân hoá” bằng cách hợp tác với những thương hiệu nội địa lớn ở các quốc gia này. Và Triumph cũng không ngoại lệ, khi ngay từ năm 2017 hãng đã bắt tay cùng Bajaj để chuẩn bị tái lập kế hoạch sản xuất mô tô hạng trung. Và thoả thuận này đã chính thức được ký kết vào ngày 24/1/2020 vừa qua.
 Theo thoả thuận hợp tác lâu dài và công bằng này, Bajaj sẽ đảm nhận việc phân phối và đại diện cho Triumph ở Ấn Độ. Tuy nhiên quan trọng hơn, 2 công ty sẽ cùng hợp tác để tạo ra các nền tảng khung sườn và động cơ khác nhau với dung tích từ 200 tới 750cc. Triumph kỳ vọng rằng chiếc xe đầu tiên ra đời từ thoả thuận sẽ có thể tới các showroom vào năm 2022, với giá khởi điểm chỉ dưới 200.000 Rupee (tương đương 64,9 triệu đồng).

 Triumph Daytona 250
“Đây là mối quan hệ đối tác chiến lược quan trọng đối với Triumph và tôi rất vui vì giờ đây nó đã chính thức bắt đầu. Cùng với việc đưa thương hiệu của chúng tôi vào các lãnh thổ mới quan trọng, các sản phẩm được tạo ra từ mối quan hệ này cũng sẽ giúp chúng tôi thu hút đối tượng khách hàng trẻ nhưng sành sỏi. Nó cũng là một bước nữa trong tham vọng mở rộng toàn cầu – đặc biệt là tại các thị trường đang phát triển như Đông Nam Á nhưng đồng thời cả ở những khu vực phát triển như châu Âu” – Ông Nick Bloor, Giám đốc điều hành của Triumph Motorcycles cho biết trong thông cáo báo chí chính thức.
Cần nói thêm rằng bản thân Bajaj cũng đã có thừa kinh nghiệm trong việc hợp tác với các thương hiệu châu Âu. Hiện tại hãng xe Ấn Độ này đang sở hữu tới 48% cổ phần của KTM, đồng thời sản xuất các dòng KTM và Husqvarna từ 373cc trở xuống tại nhà máy ở Chakan. Theo ông Rajiv Bajaj – Giám đốc điều hành của Bajaj, hãng tự tin rằng nhu cầu của khách hàng đối với các dòng xe Triumph giá rẻ ở Ấn Độ và các nước đang phát triển rất cao.

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tags:

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *