Dịch vụ taxi bay đầu tiên ở Anh ra mắt năm 2022 Doanh nhân người Anh nổi tiếng trong ngành năng lượng, là chủ nhân đội đua xe Công thức 1 – Stephen Fitzpatrick, đang chuẩn bị gia nhập thị trường dịch vụ “taxi bay” xuyên thành phố đầy hứa hẹn.

Dịch vụ taxi bay đầu tiên ở Anh ra mắt năm 2022Mẫu phương tiện bay có người lái không cần đường băng vẫn có thể cất cánh

Dự án này do Công ty Vertical Aerospace mà doanh nhân Anh sáng lập, thực hiện. Công ty này do Fitzpatrick tự bỏ vốn hoàn toàn, đặt trụ sở tại Bristol, dự định cung cấp các chuyến bay xuyên thành phố, chặng ngắn, chở nhiều hành khách, sử dụng máy bay có người lái trong vòng 4 năm tới.

Kể từ khi ra mắt năm 2016, công ty đã thuê 28 chuyên gia kỹ thuật và hàng không vũ trụ từ Airbus, Boeing, Rolls-Royce, Martin Jetpack và General Electric để chế tạo phương tiện phục vụ tham vọng taxi bay. Stephen Fitzpatrick cho biết, ông sẽ áp dụng những bài học từ xe đua công thức 1 vào chế tạo loại phương tiện có thể cất, hạ cánh theo chiều thẳng đứng (eVTOL).

Không giống như các dự án ô tô bay đang hướng theo mô hình không người lái, tự động hoàn toàn, Vertical lại đi theo hướng ô tô bay có người lái, không yêu cầu đường băng nhưng đủ sức bay tới 800km với tốc độ 320km/h vì cho rằng, họ có thể dễ dàng vượt qua nỗi lo về quy định, an toàn.
THEO Báo giao Thông

Dịch vụ taxi bay đầu tiên ở Anh ra mắt năm 2022
5 (100%) 4 votes