Featured, Xe Độ, Xe máy, Xe máy Honda 2021

Honda Sonic 150R độ đẹp đến lạ kì

Top xe Honda Sonic 150R độ đẹp đến lạ kì,Những mẫu xe Honda Sonic 150R độ đẹp 


Những Mẫu mô tô côn tay dáng naked underbone Honda Sonic 150 đã được người chơi xe Sài Gòn bổ sung nhiều đồ chơi cao cấp, tập trung phần lớn ở cặp bánh

Honda Sonic 150R giới thiệu

Là “hậu duệ” của chiếc Sonic 125 nổi tiếng và trước đó là dòng 2 kỳ Nova Dash 125, mẫu xe naked underbone Honda Sonic 150R đã được ra mắt cách đây 2 năm tại Indonesia. Kể từ đó cho tới nay, chiếc xe này vẫn hướng tới đối thủ chính và duy nhất là Suzuki Raider 150. Được nhập bởi các cửa hàng tư nhân tại Việt Nam, Sonic 150R chia sẻ chung nền tảng với mẫu Honda Winner 150 sau này được bán ở nước ta.

honda sonic 150r do kieng dep
 Dù chia sẻ chung một nền tảng, nhưng Sonic 150R là dòng xe kén người chơi hơn so với Winner tại Việt Nam. Với kiểu dáng naked underbone cá tính, chiếc xe bất tiện hơn khi sử dụng hàng ngày so với người anh em Winner. Nhóm khách hàng chính của Sonic 150R là những người đam mê xe, chính vì vậy hiếm có chiếc Sonic nào tại Việt Nam nguyên bản hoàn toàn.
1 honda sonic 150r do kieng dep

Sonic 150R độ dàn đồ chơi chất

Sonic 150R một bản độ Sonic mang hình dáng bên ngoài đánh lừa mọi người là zin, nhưng lại sở hữu những món đồ chơi chất lừ.

Sonic 150R do nhu zin nhung an chua dan do choi chat khong tuong
Sonic 150R dàn đồ chơi l
Sonic 150R do nhu zin nhung an chua dan do choi chat khong tuong - 3
Sonic 150R do nhu zin nhung an chua dan do choi chat khong tuong - 4
Để kiềm hãm chiếc xe những lúc đi ở tốc độ cao thì chủ xe đã trang bị cùm thắng Brembo RCS 19 Corsa Corta cho chiếc xe của mình, bình dầu sử dụng cho heo trước là bình dầu cùng thương hiệu. Bình dầu này trong suốt màu khói, nếu cạn dầu chủ xe sẽ dễ dàng nhận biết mà châm thêm.
Sonic 150R do nhu zin nhung an chua dan do choi chat khong tuong - 5
Cùm côn zin đã được thay thế bằng cùm TWM, cùm côn này cho cảm giác bóp côn êm ái nhẹ nhàng, hơn nữa là nó còn có khả năng chỉnh độ xa gần của tay thắng thông qua một núm chỉnh để thích hợp với kích thước tay người lái. Nó còn một lá cờ Ý nhỏ nhỏ, rất liền lạc với cùm thắng RCS 19 bên kia.
Sonic 150R do nhu zin nhung an chua dan do choi chat khong tuong - 6
Để có dàn chân cứng cáp và nhìn lạ mắt thì chủ nhân đã sử dụng mâm Sonic 125 để thay thế cho mâm zin. Đĩa thắng sử dụng đĩa của Honda LS, bắt như zin không chế gì mà nó còn tạo ra khoảng không lớn để bắt vừa con heo Brembo logo đỏ giúp con heo không cạ nan mâm nhưng vẫn ăn hết đĩa. Điểm nhấn của dàn chân trước những cái ngắt dầu trên cọng dây dầu Earl’s, rất nổi bật.
Sonic 150R do nhu zin nhung an chua dan do choi chat khong tuong - 7
Chủ nhân đã trang bị một miếng che két nước bằng nhôm cnc có tên nhãn hiệu Ardeca, chắc hẳn đây là nhãn hiệu dầu nhớt anh ấy thích. Két nước này không chỉ đẹp mà nó còn hạn chế được đá sỏi văng vào, không còn lo lắng bị móp két nước.
Sonic 150R do nhu zin nhung an chua dan do choi chat khong tuong - 8
Sonic 150R do nhu zin nhung an chua dan do choi chat khong tuong - 9
Bình dầu sau vẫn sài bình dầu Brembo khói, truyền dầu đến con heo sau là cọng dây dầu Earl’s. Heo sau vẫn sài con heo Brembo logo đỏ nhưng nó được bắt ngược lại. Thế bắt ngược này sẽ làm bụt bẩn cát đất rơi ra khỏi heo qua rãnh ở giữa heo, giúp chủ nhân đỡ tốn công hơn khi vệ sinh heo.
Sonic 150R do nhu zin nhung an chua dan do choi chat khong tuong - 10
Nếu nhìn xa một tí thì chiếc xe cứ như xe zin nhưng thay cặp mâm vậy, nhưng nhìn gần lại ta sẽ phát hiện những món đồ chơi xịn xò có mặt trên xe.
​Nguồn ảnh : Lương Nguyễn Lam Trường

Honda Sonic 150R độ kiểng nhưng kèm loạt đồ chơi đắt giá

 Dù trông có vẻ khá “zin”, nhưng chiếc Sonic 150R trong bài viết này cũng đã được chủ xe tới từ Sài Gòn nâng cấp khá nhiều chi tiết. Thiết kế vỏ cùng tem và màu sơn nguyên bản của chiếc xe đã được chủ nhân của nó giữ nguyên hoàn toàn, với thay đổi dễ nhận ra nhất chỉ nằm ở cặp mâm 5 cây khoẻ khoắn được lấy từ thế hệ Sonic 125R trước đây. Tuy nhiên nếu để ý, dân chơi xe có thể dễ dàng nhận ra nhiều thay đổi khác ngoài mâm đã được thực hiện ở “dàn chân” xe.
2 honda sonic 150r do kieng dep
 Ở phía trước, Sonic 150R đã được chủ xe nâng cấp hệ thống phanh với đĩa Brembo Oversize kết hợp cùng heo Brembo P2 34 2 piston đối xứng logo đỏ và cùm Brembo Corsacorta nằm trên tay lái. Bên cạnh cùm phanh là vị trí của cùm công tắc đề rút gọn và cùm ga cuốn đều của Domino. Nằm bên tay lái trái là cùm côn TWM đem tới cảm giác bóp nhẹ nhàng hơn, kế bên công tắc đèn trợ sáng Daytona và cùm công tắc đa năng Domino.
3 honda sonic 150r do kieng dep
 Những chiếc xe underbone phân khối nhỏ như Sonic 150R thường kém ổn định hơn mô tô phân khối lớn khi chạy ở tốc độ cao. Chính vì vậy, chủ xe đã ổn định phần đầu bằng cây trợ lực Matris gắn lườn, cũng như lắp cặp lốp Dunlop TT900 vào 2 vành và nâng cấp phuộc sau bằng loại “hàng hiệu” Nitron. Động cơ 150cc DOHC xi-lanh đơn 15 mã lực vốn đã đủ mạnh để kéo trọng lượng nhẹ của Sonic 150R, chính vì vậy thay đổi duy nhất ở phần này là cây pô AHM kèm cổ titan.
4 honda sonic 150r do kieng dep
 Giống như bánh trước, hệ thống phanh sau của chiếc xe đã được nâng cấp bằng đĩa và heo phanh Brembo. Dầu được bơm xuống heo dầu sau thông qua dây dẫn Earl’s và pen đạp Brembo tháo mô tô phân khối lớn. Với toàn bộ những đồ chơi cao cấp tập trung vào “dàn chân” kể trên, chiếc Sonic 150R dù không mạnh mẽ hơn, nhưng lại có độ an toàn và ổn định vượt trội hơn nhiều so với xe nguyên bản khi di chuyển ở tốc cao.
13 honda sonic 150r do kieng dep12 honda sonic 150r do kieng dep11 honda sonic 150r do kieng dep10 honda sonic 150r do kieng dep9 honda sonic 150r do kieng dep8 honda sonic 150r do kieng dep
 Ảnh: Hà Phi Bảo

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt N

Bài viết liên quan

Được gắn thẻ , ,