Honda MSX 125 độ phong cách chắc nịch tại Hà Nội

Chú lùn mang thương hiệu MSX 125cc của Honda Thái Lan sảu xuất đã và đang được rất nhiều anh em chơi xe trong và ngoài nước ưa chuộng. Song song cùng với đó là có rất nhiều bản độ khác nhau điển hình là con quái vật lùn dưới đây.

Honda MSX 125 độ cực phong cách tại Hà Nội
MSX 125 độ phanh ABS của tay chơi Hồ Gươm
​​
Honda MSX 125 độ cực phong cách tại Hà Nội1
Thiết kế hoàn toàn lại phần bằng ghi đông Composimo CNC giúp tư thế ngồi lái có được thay đổi 100% nghiêng người nhiều hơn về phía trước tạo sự thích thú cho người lái nhiều hơn – Bên cạnh còn có cặp bao tay Spider dành cho tất cả loại xe máy từ PKN đến PKL, với thiết kế rất độc đáo kèm theo độ êm ái tuyệt đối dành cho người sử dụng khi chạy đường xa.Honda MSX 125 độ cực phong cách tại Hà Nội3
Cặp tay thắng CRG Carbon Fiber sẽ đem lại ngoại hình đẹp hơn và sang trọng hơn rất nhiều cho chiếc xe – Mẫu nay này sử dụng được cho rất nhiều dòng xe khác nhau anh em chỉ cần lựa chọn đúng bản lề cho xe của mình là có thể tự tháo ráp tại nhà hoàn toàn không cần đến thợ.Honda MSX 125 độ cực phong cách tại Hà Nội4
Phần mỏ cày được chế nhựa góc cạnh hơn và giúp xe trong liền lạc hơn sau khi được hạ lùn – Sử dụng mâm Kuni phiên bản dành riêng cho dòng MSX sử dụng không cần phải chế cháo hay cắt hàn gì.

Honda MSX 125 độ cực phong cách tại Hà Nội5Honda MSX 125 độ cực phong cách tại Hà Nội6
Thì như các bạn đang thấy chiếc xe đã được độ lên phanh ABS 2 kênh trước và sau để chống bó cứng phanh – bộ xử lí này được trang bị trên tất cả dòng xe hơi và các mẫu PKL hiện nay để cải thiện khả năng an toàn cho người sử dụng. Ở một số đất nước phương tay để một chiếc xe PKL được coi là đạt chuận thì điều phải được trang bị phanh ABS mới được đưa vào sản xuất và bán ra thị trường.

Honda MSX 125 độ cực phong cách tại Hà Nội6 Honda MSX 125 độ cực phong cách tại Hà Nội7
Sử dụng phuộc Gazi bình dầu rời một thương hiệu đến từ Thái Lan được nhiều dòng xe tin dùng – Bên cạnh đó chủ xe còn đặt mua thêm một pat nhôm cnc để giúp hạ vòng 3 của xe lùn lại nhiều hơn. Mẫu pat này anh em nên tìm mua hoặc đặt làm loại chất lượng để tránh tình trạng gãy ngang hoặc không đúng kỹ thuật có thể dẫn tới xé hư luôn gắp rất nguy hiểm.

Honda MSX 125 độ cực phong cách tại Hà Nội10
Phần bánh sau được kéo dài hơn để thay đổi chiều dài trục cơ sở giúp xe trong dễ thương hơn sau khi được hạ lùn và kéo dài. Kéo dài bánh sau thông qua một pat nhôm CNC anh em có thể tìm mua tại các shop chuyên độ chế MSX trên toàn quốc. Việc thay đổi chiều dài trục cơ sở đồng nghĩa với việc sên phải dài hơn nhiều mắt hơn và kích thước đĩa tải và nhông phải được thay đổi để phù hợp.

Honda MSX 125 độ cực phong cách tại Hà Nội11
Lùn lùn như toàn phụ tùng hàng hiệu không đấy​

Nguồn 2banh vn/Hình ảnh của NGuyễn Hoàng
Honda MSX 125 độ phong cách chắc nịch tại Hà Nội
Rate this post