Honda Future 125 độ đep cực phong cách

Honda Future 125 độ đep cực phong cách Kể từ thế hệ Future II, Future đã được nâng dung tích máy lên 125 cc. Tính tới nay, Honda Future 125 đã trải qua 3 thế hệ ở Việt Nam với phiên bản mới nhất thường được dân chơi xe gọi là ‘Fu béo’ do có kiểu dáng ‘phổng phao’ hơn .

dòng xe này luôn được gọi với tên Wave 125 ở Thái Lan từ trước tới nay. Chưa dừng lại ở vẻ đẹp nguyên thủy, chiếc Future 125 độ kiểng bên dưới đây của biker Đoàn Đức Tú là 1 dẫn chứng cụ thể.

1+ Future 125 độ phong cách 

Wave 125 là tên gọi ở nước bạn, còn ở Việt Nam mẫu xe này lại có cái tên đặc biệt hơn là Future 125. Nếu như chúng ta thường thấy 2banh.vn giới thiệu đến các bản độ Wave 125 đến từ Thailand thì hôm nay tên gọi Wave 125 lại xuất hiện trên đất Việt được tái hiện lại qua 1 bản độ cực chất của bạn Vũ Linh Lê.
Xem qua tổng thể ta sẽ thấy con chiến mã này sở hữu gam màu xanh lá nổi bật trên dàn áo, nó được phối 1 cách hài hòa cùng bộ tem Wave 125, đây là tên gọi ở Thailand. Đi kèm đó là những món đồ chơi quen thuộc được gác lên xe 1 cách thẩm mỹ giúp mẫu xe phổ thông này trở nên đẳng cấp hơn rất nhiều.


Góc ảnh này ta sẽ thấy chủ xe đã trang bị cùm tay thắng Brembo RCS đi kèm bình dầu rời, đây là mẫu tay hỗ trợ người lái việc kiểm soát phanh tốt hơn khi xử lí các tình huống, tay cấu tạo từ nhôm CNC sắc sảo được tích hợp chức năng chống gãy & núm tăng chỉnh khoảng cách.

Hệ thống tắt mở động cơ trước đó dùng chìa, nay được nâng cấp lên bộ khóa Smart key giúp các tháo tác thực hiện nhanh & xe được bảo vệ an toàn hơn.


Dàn chân mỏng manh đầy hấp dẫn với niềng nhôm Excel Asia mỏng manh đầy cứng cáp, việc chơi bánh căm niềng nhôm là 1 trong những phương pháp giúp xe gia tốc nhanh nhờ trọng lượng bánh xe được giảm xuống. Hệ thống phanh được nâng cấp với đĩa kiểu Brembo kết hợp cùng heo Brembo 2 pis đối xứng logo lớn qua sự hỗ trợ của pas nhôm CNC chạy máy cho độ chính xác cao.


Góc nhìn với cổ pô Titan cực đẹp trong từng khúc nối nghệ thuật.


Hệ thống giảm xóc YSS bình dầu, để gắn hoàn chỉnh phải khoét nhẹ phần nhựa để không vướng vào bình dầu. Ty phuộc kích thước lớn hơn zin & lò xo sơn đỏ nổi bật mang lại sự cứng cáp. Gía tiền tầm trung nhưng nó đáp ứng tốt độ nhún nảy hợp lí trong mọi địa hình, được các biker chơi xe ưa chuộng.​

2+ Honda Future 125 độ chất với dàn chân như người mẫu

honda future 125 dọ honda future 125 dọ1
Xem qua tổng thể ta sẽ thấy con chiến mã này khoác cho mình bộ áo mang gam màu đỏ đen được phối hài hòa với nhau, toát lên sự trẻ trung & cá tính, đi kèm đó là những món đồ chơi kiểng giá trị được gác lên xe, chúng ta cùng xem chi tiết bên dưới đây.
honda future 125 dọ2
Ở góc ảnh này ta sẽ thấy tay CRG cấu tạo từ nhôm CNC óng ánh gam màu bạc, từng chi tiết nhỏ đủ hiểu rằng nó được gia công từ máy với độ sắc sảo cực cao. Phần tay được tích hợp 6 nấc tăng chỉnh khoảng cách theo kích thước tay của mỗi người, không chỉ làm kiểng nó còn cho lực bóp êm ái & dịu nhẹ.
honda future 125 dọ3
Dàn chân trở nên hấp dẫn với niềng nhôm DID siêu cứng, mẫu niềng này có trọng lượng nhẹ, giúp xe gia tốc nhanh hơn. Hệ thống phanh được nâng cấp với đĩa Galfer KTM đi kèm lòng nhôm CNC kết hợp cùng heo Brembo 2 pis đối xứng logo lớn qua sự hỗ trợ của pas nhôm CNC chạy máy cho độ chính xác cực cao. Tất cả các chi tiết được cố định bằng ốc Titan GR5.
honda future 125 dọ4
Hệ thống giảm xóc sau được nâng cấp với phuộc Ohlins đi kèm bình dầu, đây là mẫu phuộc có ty phuộc & lò xo mang kích thước lớn hơn zin đem lại sự cứng cáp, lò xo vàng đặc trưng của Ohlins. Nó đáp ứng tốt độ nhún nảy hợp lí trong mọi địa hình, phía chân phuộc có núm chỉnh vặn ngược lại là nhanh hơn => mềm hơn. Lúc đi tour chạy nhanh hơn thì vặn vô thêm vài nấc. Tour về xả ra như cũ đi phố cho êm. Bình dầu rời cấu tạo bên trong là chứa 2 lớp dầu & khí Ni tơ, khí Ni tơ sẽ quyết định độ nặng nhẹ của giảm xóc khi đường truyền tải theo kết cấu của chịu lực nén.
honda future 125 dọ5 honda future 125 dọ6
Em nó đọ dáng bên cạnh những người anh tay ga SH.

Ảnh: Đoàn Đức Tú
PhotoBy: Tú Mận /2banh vn

Rate this post