Mercedes Benz C220d Estate duy nhất tại Việt Nam Trong khi Mercedes-Benz Việt Nam chỉ phân phối các phiên bản C-Class sedan thì bất ngờ một phiên bản wagon 5 cửa C220d xuất hiện tại khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu. ‘

Mercedes Benz C220d Estate hàng hiếm

Chi tiết Mercedes C class Estate AMG tại Việt Nam1
Nhiều khả năng đây là xe nhập khẩu không chính hãng, biến thể Mercedes Benz C220d Estate vốn được sản xuất dành cho thị trường châu Âu, sử dụng máy dầu hoàn toàn khác biệt so với các phiên bản máy xăng của C-Class ở thị trường Việt Nam. Tuy thiết kế không đẹp nhưng chiếc xe này thuận tiện ở khoang hành lý được mở rộng.
Chi tiết Mercedes C class Estate AMG tại Việt Nam2

Ký hiệu 220d phía sau cho thấy chiếc Mercedes C-Class này sử dụng động cơ dầu 2.1 giống V220d

Mercedes Benz C220d Estate có gì

Mercedes Benz C220d Estate có thiết kế độc đáo nhờ kiểu dáng Wagon đặc trưng dành cho thị trường châu Âu. Nhờ thiết kế đuôi xe kéo dài nên khoang hành lý của xe được nối liền với khoang hành khách, tăng thêm không gian chứa đồ bên trong. Ngoại trừ phần đuôi xe có thiết kế khác biệt, các đường nét còn lại trên xe không có khác biệt so với bản sedan.
Chi tiết Mercedes C class Estate AMG tại Việt Nam5 Chi tiết Mercedes C class Estate AMG tại Việt Nam6 Chi tiết Mercedes C class Estate AMG tại Việt Nam8 Chi tiết Mercedes C class Estate AMG tại Việt Nam9 Chi tiết Mercedes C class Estate AMG tại Việt Nam10 Chi tiết Mercedes C class Estate AMG tại Việt Nam11 Chi tiết Mercedes C class Estate AMG tại Việt Nam12 Chi tiết Mercedes C class Estate AMG tại Việt Nam13 Chi tiết Mercedes C class Estate AMG tại Việt Nam14
Đuôi xe kéo dài ra phía sau khác biệt hoàn toàn so với bản sedan

Điểm đặc biệt tiếp theo là động cơ dầu 2.1L, cho công suất 168 mã lực và mô men xoắn 400 Nm. Hộp số tự động 9 cấp và hệ dẫn động 4 bánh. Thời gian tăng tốc 0-100 km/giờ trong 7,6 giây. Động cơ này từng được sử dụng trên mẫu V220d cũng đã bán ra thị trường Việt Nam.

Chi tiết Mercedes C class Estate AMG tại Việt Nam15

Khoang hành lý của Mercedes-Benz C220d Estate có dung tích lên tới 490 lít và nâng lên 1.510 lít khi gập hàng ghế thứ 2. Xe có kích thước dài, rộng, cao lần lượt (4.702 x 1.810 x 1.460)mm. Chiều dài cơ sở 2.840 mm. Các số đo này cũng không mấy khác biệt so với bản sedan đang bán ra thị trường Việt Nam.
Chi tiết Mercedes C class Estate AMG tại Việt Nam4

Tại Việt Nam, xe wagon chưa phổ biến rộng rãi, hầu hết hãng xe và nhà nhập khẩu không đưa dòng xe này về phân phối. Trước đó từng có một dòng xe tương tự phân phối chính hãng tại Việt Nam là Subaru Levorg, tuy nhiên dòng xe này khá kén khách và hầu như không thấy xuất hiện trên đường phố.

Gia Linh

Mercedes Benz C220d Estate duy nhất tại Việt Nam
5 (100%) 1 vote