Suzuki GSX400 độ tinh tế theo phong cách Brat

Nếu như bạn đã sẵn có trong tay một chiếc xe gắn máy, một gia đình nhỏ êm ấm và một nhà để xe có kích cỡ vừa đủ, bạn có thể thử thực hiện những gì El Andrej, một thợ độ người Slovenia, đã làm với chiếc Suzuki GSX400 của anh – biến nó thành một chiếc xe theo phong cách brat tuyệt đẹp.

Suzuki GSX400 độ tinh tế theo phong cách Brat
Suzuki GSX400 độ tinh tế theo phong cách Brat

Nếu như bạn đã sẵn có trong tay một chiếc xe gắn máy, một gia đình nhỏ êm ấm và một nhà để xe có kích cỡ vừa đủ, bạn có thể thử thực hiện những gì El Andrej, một thợ độ người Slovenia, đã làm với chiếc Suzuki GSX400 của anh – biến nó thành một chiếc xe theo phong cách brat tuyệt đẹp.

El cho biết: “Tôi sống ở ngoại ô Ljubljana. Nghề chính của tôi là kỹ sư cơ khí và tôi đã đam mê mô tô từ rất lâu rồi. Tôi có một chiếc Ducati Monster S2R 1000 để đi lại hàng ngày và nhà để xe của gia đình tôi đã được tận dụng làm xưởng độ xe vào buổi đêm, khi hai cô con gái đáng yêu của tôi đã ngủ say. Tôi tin rằng chiếc Suzuki này là bước đệm cần thiết để tôi có thể tạo nên nhiều chiếc xe độ khác trong tương lai

 

Trong dự án đầu tay này, các yêu cầu của El là tương đối đơn giản. Anh muốn tạo ra một chiếc xe với giá thành thấp và có động cơ xi lanh kép. Câu trả lời chính là một chiếc Suzuki GSX400E 1983. Anh đã mua lại nó với giá vài trăm EUR qua mạng. Khối động cơ xe vẫn còn tốt nhưng các thiết bị điện thì ở trong tình trạng khá tệ. Ngoài ra, rất nhiều bộ phận của xe, kể cả bình xăng, đã bị gỉ sét hoàn toàn. Có vẻ như chiếc xe này đã bị bỏ không ngoài trời trong nhiều năm. Nó cũng bốc mùi khủng khiếp, khiến cho bạn giá của El đã phải tránh xa nhà để xe cho tới khi quá trình tẩy mùi cho xe được hoàn tất.

 

El đã luôn muốn mua lại một chiếc mô tô cũ rồi độ nó. Đối với anh, đó là niềm đam mê cả đời. Trong quá trình sáng tạo, El cố gắng đảm bảo rằng các ý tưởng của mình không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những gì đã có sẵn. Anh muốn tác phẩm của mình phải thể hiện được chính bản thân anh và kỹ năng cơ khí cùng với tình yêu anh dành cho những chiếc mô tô.

 

Lựa chọn phong cách brat cho xe nên thứ đầu tiên được El để mắt tới là yên xe. Anh đã tạo nên kiểu dáng yên xe dựa theo những gì sẵn có trong đầu. Tiếp theo, anh cắt ngắn khung xe, gia cố nó vào tạo nên khung đuôi vòng để hoàn thiện đường nét cho phần yên. Tiếp theo, chắn bùn của một chiếc Harley cũ được cắt ngắn, làm phẳng và hạn trực tiếp vào khung xe.

 

Để phần bên dưới yên xe được gọn hơn, hộp igos đã được thay bởi hai bộ lọc K&N nằm trên các chế hoà khí được làm lại. Hộp đựng ắc quy mới được tạo ra cho xe và hệ thống dây điện của nó cũng được làm lại hoàn toàn để ẩn khỏi tầm nhìn.

Bảng điều khiển mới của xe được tạo nên từ hai tấm được cắt laser: tấm ở dướng giúp giấu đi toàn bộ các thiết bị điện và tạo nên một cạnh của đầu xe. Tiếp theo, El thay mới thanh lái của xe và gắn một gương chiếu hậu bằng đồng thau giúp tạo điểm nhấn thị giác cho xe, đồng thời trông rất hợp với các bộ phận đồng thau khác. Cặp tay nắm Amal được lựa chọn bởi nó có màu sắc trùng với bình xăng.

 

Đầu xe được hạ thấp đi và đuôi xe được làm cao lên để tạo nên dáng lái mới, đồng thời giảm trọng lượng của xe đi, khiến cho nó chạy tốt hơn. Để giữ cho chi phí của dự án ở mức phải chăng, El đã giữ lại cặp vành, bộ phanh, hệ thống giảm xóc cùng với bình xăng gốc cảu xe và làm mới chúng thay vì thay mới. Cặp đèn xi nhan trước của xe được gắn vào cạnh dưới của bình xăng – một thiết lập rất hiếm thấy và El rất hài lòng với nó.

 

 

Việc sơn xe đã trở thành thách thức lớn nhất đối với El trong dự án này. Cặp pô của xe được làm thủ công và thực sự độc đáo. El cho biết: “Tiếng pô xe giờ đây rất tuyệt: vừa trầm vừa to.”

 

Xe được sơn với sự giúp đỡ của một người bạn và ý tưởng là tôn vinh các đường nét nguyên bản cùng với thời kỳ hoàng kim của Suzuki, đồng thời cũng phải hợp với vẻ ngoài mới của xe. Các đường sọc màu nâu cùng font chữ trên bình xăng đều được sơn tay chứ không phải decal dán lên.

 

 

El kết luận: “Thành thực mà nói, tôi yêu thích mọi chi tiết của chiếc xe này. Khi mua chiếc Suzuki này, tôi không hề muốn tạo ra một thứ gì đó quá phổ biến, thứ mà người ta đã nhìn thấy hàng nghìn lần mà chỉ muốn tạo ra một chiếc xe gắn máy độc đáo, đủ sức trở thành một thách thức đối với tôi. Tôi đã mất rất nhiều đêm làm việc bên ngoài nhà trong tiết trời giá lạnh, nhưng từng phút giây ấy đều đáng giá. Đó là điều tuyệt nhất – tôi đã có một khoảng thời gian rất tuyệt khi độ chiếc xe này. Thật may mà mũ bảo hiểm của tôi che kín mặt, bằng không người ta sẽ cho rằng tôi đã phát rồ khi nhìn thấy vẻ mặt tôi khi lái chiếc xe này.”

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Suzuki GSX400 độ tinh tế theo phong cách Brat
Rate this post