Ít nhất 6 tháng đầu năm 2018 thị trường ôtô sẽ không có xe nhập khẩu

Hàng loạt các hãng xe như Toyota, Honda, Ford… đều đã tạm ngừng xuất khẩu ô tô vào Việt Nam bởi ảnh hưởng của Nghị định 116/2017. Cuộc khủng đã đến với thị trường ô tô Việt Nam, không phải giảm giá như kỳ vọng mà là khủng hoảng thiếu xe nhập khẩu trong năm 2018.

Các hãng đồng loạt ngừng xuất khẩu ô tô vào Việt Nam

Theo những thông tin ô tô mới đây, những điều khoản khắt khe trong Nghị định 116/2017/NĐ-CP đã khiến gần như tất cả các hãng xe tham gia kinh doanh mảng xe nhập khẩu ở thị trường ô tô Việt Nam tạm dừng. Không chỉ diễn ra với các doanh nghiệp có nhà máy tại Việt Nam (thành viên VAMA), mà cả những nhà nhập khẩu chính hãng cũng lâm vào tình cảnh tương tự: không thể mở tờ khai vì thiếu giấy tờ theo quy định. Do đó, hàng loạt các thương hiệu ô tô lớn đều thông báo những thông tin chẳng mấy “vui vẻ” vào dịp đầu năm 2018 đầy hy vọng này.

Ít nhất 6 tháng đầu năm 2018 thị trường ôtô sẽ không có xe nhập khẩu
Ít nhất 6 tháng đầu năm 2018 thị trường ôtô sẽ không có xe nhập khẩu

Các hãng đồng loạt ngừng nhập khẩu ô tô vào nước ta

Cụ thể, Ford Việt Nam là doanh nghiệp đầu tiên công bố không nhận đơn hàng cho các mẫu Ranger và Explorer, đến Toyota Việt Nam cũng khẳng định sẽ không thể đưa về các mẫu SUV Fortuner, Wigo (từ Indonesia) và Hilux từ Thái Lan. Trong khi đó, Hyundai Thành Công đã dừng nhập khẩu hoàn toàn và chuyển hẳn sang lắp ráp trong nước. Thương hiệu xe sang duy nhất có nhà máy lắp ráp ở nước ta là Mercedes-Benz cũng đã dừng sự kiện ra mắt mẫu S-Class 2018 và mà chưa có lịch quay trở lại, cho dù mọi công tác chuẩn bị cho chương trình đã hoàn tất.

Toyota, Honda và các hãng sản xuất khác tạm ngừng nhập khẩu ô tô vào Việt Nam 2

Honda CR-V 2018 mới ra mắt ở Việt Nam

Honda Việt Nam (HVN) có lẽ là đơn vị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi hãng này vừa ra mắt mẫu crossover Honda CR-V 2018 thế hệ thứ 5 với thay đổi được nhiều người Việt quan tâm và xe nhập khẩu từ Thái Lan. Theo đó, hãng này mới chỉ nhập được khoảng 700 xe CR-V hồi cuối năm 2017 và hiện đã không thể nhập thêm để đáp ứng số lượng đơn đặt hàng.

Theo đại diện HVN, hơn 2.000 đơn hàng đã bị hoàn trả tiền đặt cọc với nguyên nhân không thể đưa xe về trong năm 2018. Hiện tại, hãng đang giao khoảng 700 xe đã nhập cho khách hàng với giá cao hơn 200 triệu đồng so với giá dự kiến ban đầu do vẫn phải chịu mức thuế nhập khẩu 30%.

Đặc biệt, không chỉ các hãng có mặt tại Việt Nam tuyên bố tạm dừng nhập khẩu xe mới mà ngay cả đại diện các nhà sản xuất xe cho thị trường Việt Nam cũng đăng đàn phán ứng về chính sách mới của Chính phủ Việt Nam. Theo đó, Toyota tuyên bố trên tờ Nikkei, hãng này đã dừng toàn bộ việc sản xuất xe phục vụ xuất khẩu sang thị trường Việt Nam với các mẫu Yaris, Hilux từ Thái Lan, Fortuner từ Indonesia và toàn bộ các mẫu Lexus từ Nhật Bản.

Người Việt sẽ phải đợi ít nhất 6 tháng nữa mới có ô tô nhập

Năm 2018, người Việt rất hy vọng sẽ được mua ô tô giá rẻ bởi xe nhập khẩu từ ASEAN được miễn thuế nhập khẩu (đáp ứng đủ các điều kiện). Tuy nhiên, với các quy định mới về điều kiện kinh doanh nhập khẩu ô tô tại Nghị định 116/2017/NĐ-CP, các doanh nghiệp đều cho biết chưa biết chính xác thời điểm nào có thể hoàn thiện thủ tục để tiếp tục đưa xe về nước.

Người Việt sẽ phải đợi ít nhất 6 tháng nữa mới có ô tô nhập a3

Người Việt phải chờ xe nhập ít nhất 6 tháng nữa

Ngoài ra, ngay cả khi có đáp ứng được các điều kiện này thì việc thực hiện các thủ tục hải quan và đăng kiểm cũng đã mất ít nhất 2 tháng (theo quy định là 70 ngày cho thủ tục này) trước khi xe đến tay người tiêu dùng, đó là chưa kể thời gian đặt hàng, sản xuất và vận chuyển từ nước sản xuất cũng cần những khoảng thời gian nhất định (từ ASEAN mất khoảng 2 tuần, từ châu Âu và Mỹ khoảng 65-70 ngày kể từ khi xuất cảng).

Đại diện của 1 hãng xe cho biết: “Giả sử có giấy Chứng nhận kiểu loại cho xe nhập khẩu thì cũng mất đến 70 ngày chờ thử nghiệm trước khi thông quan. Nếu trung bình mỗi hãng nhập 1-2 mẫu xe về cùng trong 1 tháng thì thời gian chờ để thử nghiệm hết cũng đã là gần 400 ngày”.

Vấn đề mấu chốt là về Giấy chứng nhận kiểu loại để xe được nhập vào Việt Nam, đây vẫn là loại giấy tờ mà các hãng khó có thể đáp ứng được. Được biết, các xe sản xuất cho thị trường châu Âu và Nhật Bản đều theo tiêu chuẩn khí thải Euro 6 và khả năng cao không tương thích với các loại nhiên liệu hiện đang bán tại nước ta. Ô tô nhập từ Đông Nam Á (Thái Lan, Indonesia, Malaysia) có tay lái nghịch (bên phải), nếu sử dụng giấy CNCL kiểu loại từ nước sở tại, sẽ không được Cục Đăng kiểm Việt Nam chấp nhận vì vị trí tay lái khác nhau. Trong khi đó, hiện nay, các nước sản xuất cũng không có loại giấy tờ chứng nhận cho các mẫu xe thuộc đơn hàng theo yêu cầu và tiêu chuẩn của thị trường Việt Nam

Khách hàng mua xe nhập đang phải bỏ thêm số tiền không nhỏ

Thực tế, việc nguồn cung (xe nhập khẩu) chưa thể đáp ứng nhu cầu của thị trường đã khiến các mẫu xe hiện còn lại được đẩy giá lên cao khiến người tiêu dùng thay vì sẽ được hưởng các chính sách giá bán cởi mở hơn nhờ thuế nhập khẩu giảm, sẽ phải bỏ ra số tiền lớn hơn để sở hữu xe; Honda CR-V giá cao hơn khoảng 200 triệu đồng, Toyota Fortuner bị các đại lí đặt thêm điều kiện (mua phụ kiện) nếu muốn mua xe…

Theo thống kê của tổng cục Hải quan, năm 2017, thị trường ô tô nước ta đóng góp không nhỏ vào ngân sách với số chi khoảng 6,99 tỉ USD nhập khẩu phương tiện và phụ tùng vào Việt Nam. Trong đó, từ Nhật Bản có giá trị ước tính 2,18 tỷ USD, Mỹ là 1,18 tỷ USD, tăng 48,4% và Thái Lan với 332 triệu USD…

Với mục tiêu phát triển phát triển nền công nghiệp ô tô tại Việt Nam lâu dài, các nhà quản lý có vẻ như đã sẵn sàng việc “hy sinh” các bài toán nguồn thu trong thời gian ngắn hạn. Tuy nhiên, vô hình chung những chính sách mới đã gây ra nhiều dư luận trái chiều, ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng bởi không được mua ô tô giá rẻ mà còn đang bị đẩy giá với xe nhập khẩu những ngày đầu năm.

Theo banxehoi.com

Ít nhất 6 tháng đầu năm 2018 thị trường ôtô sẽ không có xe nhập khẩu
Rate this post