Muốn tiết kiệm chi phí bảo dưỡng ô tô, đừng bỏ qua những việc này

Danh sách Gara sửa chữa ô tô uy tín? Những tiêu chí đánh giá và lựa chọn

Chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô là việc cần làm để giữ cho ô tô được bền theo thời gian. Tuy nhiên, khi đi bảo dưỡng ô tô thường xuyên, bạn sẽ phải mất rất nhiều kinh phí. Bài viết tham khảo sau nói về mẹo tiết kiệm chi phí bảo dưỡng xe ôtô dưới đây.

Danh sách Gara sửa chữa ô tô uy tín? Những tiêu chí đánh giá và lựa chọn
Danh sách Gara sửa chữa ô tô uy tín? Những tiêu chí đánh giá và lựa chọn

Tự chẩn đoán tại nhà

Chủ xe bên cạnh việc rèn luyện các kỹ năng cầm lái, kỹ năng xử lý tình huống trên đường, bạn hãy tự học hỏi, tìm tòi nhiều kiến thức liên quan tới ô tô để hiểu hơn về chiếc xe mà mình đang đi cũng như cách nhận biết dấu hiệu của các vấn đề mà chiếc xe ô tô có thể gặp phải. Nếu có điều kiện bạn nên tự sắm cho mình một chiếc máy quét lỗi ô tô, thiết bị này sẽ giúp bạn chẩn đoán chính xác vấn đề mà chiếc xe của bạn gặp phải.

Tuy bạn không thể tự khắc phục được vấn đề của xe nhưng khi mang xe ra tiệm sửa chữa, thợ máy sẽ không phải thực hiện khâu này nữa, như vậy thì mức giá sẽ rẻ hơn một chút, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí. Hoặc là bạn cũng có thể tải ứng dụng quét lỗi ô tô cho smartphone của mình, như thế sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Tự kiểm tra, sửa chữa hư hỏng nhỏ

Những lỗi phức tạp thì chúng ta không có cách nào khác ngoài việc tìm đến sự giúp đỡ của các thợ máy chuyên nghiệp. Nhưng có một số hư hỏng nhẹ, nếu có kiến thức thì tự bản thân người sử dụng có thể khắc phục cho chiếc xe của mình. Do đó bạn chỉ cần trau dồi một số kiến thức sửa chữa cơ bản cho mình bằng cách đọc những cuốn sách hướng dẫn, hoặc bạn cũng có thể xem các video hướng dẫn trên Youtube…

Bảo dưỡng tại tiệm sửa chữa ô tô uy tín

Hiện có rất nhiều tiệm sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô nhưng không phải tiệm nào cũng uy tín. Do đó, bạn cần phải tìm đến đúng địa chỉ. Tìm được tiệm sửa chữa uy tín không những sẽ giúp bảo trì và sửa chữa cho chiếc xe của bạn với mức giá hợp lý nhất, mà còn đảm bảo hơn cho việc sửa chữa xe ô tô được hiệu quả hơn.

Chú ý không nên đặt tiêu chí mức giá rẻ lên hàng đầu, đừng vì rẻ mà vội giao xe cho người ta. Nên tìm một nơi có mức giá hợp lý, so sánh với những nơi khác và đặc biệt là tham khảo sự nhận xét của những người đã từng sử dụng dịch vụ ở đó. Nếu có địa chỉ tin cậy thì bạn sẽ đến đó bảo dưỡng nhiều lần và chắc chắn sau này sẽ được hưởng ưu đãi.

Mua phụ tùng thay thế đã qua sử dụng

Không phải cứ phụ tùng cũ đã qua sử dụng là phụ tùng không dùng được. Nếu xe cần thay thế một phụ tùng nào đó thì bạn hãy cân nhắc đến việc mua các phụ tùng của những chiếc xe đã qua sử dụng thay vì mua mới. Với cách này vẫn có thể mua được các phụ tùng đã được sử dụng nhưng vẫn còn sử dụng rất tốt. Nguồn linh kiện này bạn có thể tìm kiếm bằng cách tham gia các diễn đàn trao đổi linh kiện, hoặc là tìm đến các bãi xe cũ, xe tai nạn với mức giá thấp hơn rất nhiều so với việc mua mới.

Nguồn Clbxe.com