Kinh nghiệm thuê xe ô tô tự lái dịp nghỉ lễ 2/9

Nếu lần đầu thuê xe tự lái thì bạn nên “giắt lưng” một số kinh nghiệm để tránh bị hớ khi tiếp cận với loại dịch vụ này.

Kinh nghiệm thuê xe ô tô tự lái dịp nghỉ lễ 2/9
Kinh nghiệm thuê xe ô tô tự lái dịp nghỉ lễ 2/9

Bạn nên xác định kỹ mục đích của mình trước khi quyết định thuê xe tự lái

1. Thuê xe để làm gì?

Trước tiên, bạn cần xác định mục đích thuê xe để lựa chọn gói dịch vụ phù hợp nhất. Ví dụ như đi đâu, đoạn đường xa hay gần, đi mấy ngày, bao nhiêu người…., từ đó bạn mới quyết định chọn gói thuê theo ngày hay km. Nếu chọn theo ngày nhưng hạn chế km thì bạn sẽ tính 1km phụ trội giá như thế nào để tránh mất tiền oan.

2. Gọi và đặt xe sớm

Trong những dịp lễ như 2/9 thì việc này rất cần thiết, vì vậy bạn hãy tìm hiểu trước những chỗ cho thuê xe uy tín, tham khảo giá rồi đặt vé ít nhất từ nửa tháng đến một tháng để khỏi bị “chém” vào giờ chót.

3. Mang theo giấy tờ cần thiết khi thuê xe

Thông thường, bạn cần đem theo giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân, hộ khẩu hoặc phương tiện thế chấp (chẳng hạn như xe máy). Khi không có các giấy tờ trên thì bạn phải làm giấy cam kết và trả đủ tiền mặt cho công ty thuê xe.

4. Kiểm tra giấy tờ xe

Bạn cần phải kiểm tra thật kỹ giấy tờ xe trước khi lăn bánh, vì nếu không may giấy tờ xe và thời gian lưu hành đều hết hạn mà bạn bị công an thổi vào thì sẽ nảy sinh rất nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Lưu ý “vàng” khi thuê xe tự lái dịp lễ 2/9 02

5. Kiểm tra xe

Khi nhận xe, bạn phải quan sát và kiểm tra thật kỹ xem xe có bị trầy xước hay hỏng hóc gì không, sau đó xác nhận lại với công ty. Nếu không thì sau khi trả xe bạn sẽ phải đền bù “thiệt hại” với mức phí rất cao.

6. Kiểm tra máy móc và số km

Giả sử bạn chưa có kinh nghiệm gì về xe thì tốt nhất nên đi cùng một người đã lái xe nhiều năm để nhờ họ giúp đỡ. Đầu tiên bạn hãy nhìn biển số xem xe còn mới hay quá cũ, sau đó kiểm tra số km, tình trạng xăng và lái thử để tránh trường hợp “chết máy” giữa đường rồi tự mình chịu phí sửa chữa không đáng có.

7. Thỏa thuận số km phụ trội

Bạn cũng nên hỏi thật chi tiết về các điều khoản cũng như gói dịch vụ cho thuê, điển hình như thời gian cho thuê, hạn chế bao nhiêu km/ngày (thường là từ 200 đến 300 km/ngày) và giá tiền km phụ trội (khoảng 2.500 đến 3.500 đồng/km). Đồng thời bạn hãy làm biên bản xác nhận tình trạng xe trước khi nhận xe từ công ty.

8. Trả xe

Tương tự như lúc nhận xe, khi trả xe bạn cũng phải tuân thủ đầy đủ các bước trên. Trường hợp gặp phải tai nạn bất ngờ thì bạn nên nhờ người có kinh nghiệm về xe giải quyết giúp để tránh bị đòi hỏi quá đáng.

Nguồn : banxehoi.com

Kinh nghiệm thuê xe ô tô tự lái dịp nghỉ lễ 2/9
Rate this post