Khám phá BMW R9T độ phong cách scrambler

Tác phẩm đầu tiên có tiếng vang của xưởng ‘JSK Moto’ ở California là một chiếc BMW R9T ngọt ngào theo phong cách scrambler. Nó được lan truyền với tốc độ chóng mặt, thậm chí đã được BMW Motorrad biết đến. Tuy nhiên, thay vì làm nguyên một series ăn theo, anh Samuel Kao – thành viên chủ lực của JSK đã quyết định tạo ra các tác phẩm sau đa dạng và kì quặc hơn chiếc scrambler kia.
Đánh giá ý kiến từ cộng đồng là một việc rất thiếu kiên định, vậy nên khi một thợ độ tìm thấy một công thức phù hợp, anh ta rất dễ bị đi theo lối mòn để có một tác phẩm an toàn.
Tác phẩm đầu tiên có tiếng vang của xưởng ‘JSK Moto’ ở California là một chiếc BMW R9T ngọt ngào theo phong cách scrambler. Nó được lan truyền với tốc độ chóng mặt, thậm chí đã được BMW Motorrad biết đến. Tuy nhiên, thay vì làm nguyên một series ăn theo, anh Samuel Kao – thành viên chủ lực của JSK đã quyết định tạo ra các tác phẩm sau đa dạng và kì quặc hơn chiếc scrambler kia.
Gần hai năm rưỡi sau, Samuel đã trở lại với mẫu R9T nhưng với một phong cách rất khác. Anh cho biết: “Sau chiếc scrambler, chúng tôi rất muốn làm một chiếc café racer. Lịch làm việc của chúng tôi rất bận rộn, vậy nên dự án này diễn ra trong một khoảng thời gian tương đối dài. Tuy nhiên, nó rất đáng chờ đợi.”
R9T là một mẫu xe được thiết kế để có thể độ dễ dàng. Sau khi chứng kiến rất nhiều bản độ tuyệt đẹp từ R9T và bản Racer của chính BMW, Samuel cho rằng JSK có thể đẩy ý tưởng “độ dễ dàng” của R9T lên một tầm cao mới.
Điểm cốt lõi trong cách tiếp cận của JSK là yếm và bình xăng mới. Hai bộ phận này liền mảnh với nhau, tạo thành một khối thống nhất và nó là tấm vỏ cho bình xăng thật ẩn bên dưới, gắn với khung xe.
Samuel giải thích: “Chúng tôi đã có thể gắn tấm vỏ này vào xe chỉ với ba điểm kết nối. Điều đó khiến việc gắn nó vào xe khá là dễ dàng, giống như bạn gắn ốp điện thoại vậy.”
Đội thợ JSK muốn đạt sự cân bằng giữa các đường nét phức tạp và sự giản đơn trong tổng thể, vậy nên họ đã làm phần thân xe đằng trước bằng sợi thủy tinh. Ngay lúc này, Samuel muốn bổ sung một thứ rất cụ thể: đầu đèn mắt thiên thần đặc trưng của BMW. Đầu đèn này được lấy từ một chiếc ô tô nhưng nó quá nhỏ so với một chiếc mô tô, vậy nên đội thợ đã bổ sung một hệ thống rãnh thông khí bằng nhôm quanh đầu đèn để giúp tản nhiệt và tạo nên một vẻ ngoài mang phong cách tương lai.
Samuel không hề cảm thấy xấu hổ khi phải hợp tác để hoàn thành các dự án. Anh luôn nhờ cậy tới các chuyên gia để giúp xe trở nên hoàn hảo hơn. Các tay thợ lành nghề người Đài Loan của xưởng ‘Three Harmony Production’ đã tạo nên ốp đuôi sắc sảo mới cho xe từ kim loại với mẫu thiết kế vô cùng hợp với mẫu hiện có của JSK.
Sau đó, xưởng ‘ Kingsman Cushion’ chế tạo nên yên xe mới và bọc da được nhuộm màu cho nó. Phần mái hắt ở hai bên đã giúp bình xăng, ốp đuôi và khung xe hợp thành một thể thống nhất về mặt thị giác.
Việc tự tay làm mọi thứ đã giúp JSK có đủ sự tự do để chỉnh sửa cả dáng lái của xe, vậy nên họ đã đẩy yên xe về phía trước để cải thiện tiện nghi trong tư thế ngồi. Họ cũng tút gọn lại khaong lái của xe với ách đặc chế bằng CNC cùng cặp tay lái kiểu clip-on do Driven sản xuất.
Danh sách phụ tùng của R9T được cân nhắc rất kĩ lưỡng trước khi gắn vào xe nên chúng đều rất hấp dẫn. Chiếc BMW giờ đây chạy trên cặp vành ‘Hutch’ của Roland Sands Design với bộ rô-tơ phanh tương thích. Ở đằng sau xe là lò xo giảm xóc Gears Racing H2 Plus mới. Cặp lốp Dunlop Q3 Sportmax giúp xe có khả năng bám đường tốt hơn nhiều.
JSK đã gắn toàn bộ hệ thống xả của Akrapovič, và một bộ làm mát chạy dầu Performance của Earl cho xe. Họ cũng bổ sung cho nó cặp để chân lùi sau ENLiNT, côn và tổng phanh Beringer cùng với ắc quy lithium-ion RCE Power.
DK Design cung cấp ống hút khí cho xe cùng với chắn bùn trước bằng sợi carbon, mép vát ở viền táp-lô và chắn bùn sau kiêm giá treo biển số (nơi có gắn cả một đèn hậu LED nhỏ). Cặp xi nhan gắn cuối tay cầm của Motogadget, bình đựng dầu phanh của PSR cùng với tấm chắn động cơ và vỏ van của RSD là các bộ phận góp phần hoàn thiện xe.
Màu sắc JSK Moto lựa chọn cho xe cũng được cân nhắc vô cùng kĩ lưỡng. Anh Jeffrey Chang ở xưởng sơn trứ danh ‘Air Runner Custom Paint’ đã phủ một lớp màu bạc cho xe và tạo điểm nhấn cho nó với ba sọc màu cờ Đức ở đằng trước.
Samuel cũng đã tự kìm hãm bản thân để không sơn đen toàn bộ mà chỉ làm đen một phần máy để tạo sự tương phản hợp lí với màu sơn.
Cái tên mới của chiếc R9T là ‘Chuỗi Autobahn’ và nó là một sự tri ân với cội nguồn của mẫu xe này. Samuel giải thích: “Đó là bởi đây là một chiếc xe được làm để người dùng có thể đi nó trong những chặng đường dài trên xa lộ.”
Chiếc BMW café racer của JSK đã được đem đến hội chợ xe ‘The One Moto Show’ ở Portland, Oregon vào cuối tuần qua. Những ai có cơ hội góp mặt ở đó thực sự rất may mắn bởi họ sẽ được thấy rất nhiều chiếc xe độ hấp dẫn trong hội chợ ấy.
Nguồn : Huy Hoàng
Xe Và Phong Cách
Khám phá BMW R9T độ phong cách scrambler
5 (100%) 1 vote